SEO MANAGER

Dịch vụ SEO manager là gì?

Dịch vụ SEO manager là gì?

Với bất kì một mảng nào của công ty bạn cũng cần một người leader để có thể điều phối công việc và nhân sự một cách hiệu quả nhất. Với làm SEO cho Website của công ty bạn cũng vậy, SEO lead là người đưa ra chiếm lược cho việc SEO website hiệu nhất. Trận SEO có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào lead đó có đủ khả năng phân tích hướng đáng hay không.

Thông thường để có thể tuyển một SEO leader, một công ty sẽ phải trả mức chi phí tương đối cao khoảng 15.000.000-20.000.000 triệu tiền lương và các chi phí chế độ thưởng phạt khác. Tuy nhiên trong thời gian ngắn cũng khó để biết được có hiệu quả hay không. Để giải quyết các vẫn đề khó khăn của đa số các doanh nghiệp SME đang gặp phải, Wehelp đã đưa ra gói SEO lead để giúp các doanh nghiệp có được nguồn nhân sự chất lượng thực hiện dự án nhưng với chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc build inhouse.

Công việc của SEO Manager làm gì?

anh1Sec3SeoMana
Lên kế hoạch từ khóa chi tiết

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng quyết định thành bại của một website.
02 Bước nghiên cứu từ khóa hiệu quả:
- Tìm kiếm từ khóa
- Phân tích mức độ cạnh tranh từ khóa.
1.1 Tìm kiếm từ khóa
Để xác định được từ khóa đem lại traffic nhiều nhất bằng cách quan sát từ khóa của đối thủ, chúng tôi sử dụng keywordtool.io và ahref để thiết lập bộ từ khóa.

Ở bước này, bạn chọn 10 URL của đối thủ rồi thêm vào Niche Genetics. Sau đó gộp các file từ Niche Genetics thành một file chung, chứa tất cả từ khóa của 10 đối thủ với search volume (số lần tìm kiếm trung bình trong một khoảng thời gian nhất định) hàng tháng cho mỗi từ khóa (lưu ý không xóa từ khóa duplicate).
Tiếp theo, dùng Excel để phân loại số lần từ khóa được sử dụng từ cao xuống thấp. Như vậy bạn sẽ có danh sách những từ khóa được target và sử dụng nhiều nhất của top 10 trang đầu tiên, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt điểm chung về từ khóa của các trang và từ khóa nào đang đem lại traffic cao nhất.

1.2. Phân tích mức độ cạnh tranh từ khóa

Bạn cần phân tích mức độ cạnh tranh từ khóa để có chiến lược đưa từ khóa lên hạng. Niche Genetics Bulk Keywords là công cụ gợi ý để bạn thực hiện mục tiêu này, Niche Genetics sẽ cung cấp thông tin về mức độ khó, dễ khi xếp hạng các từ khóa đó.

Ngoài ra, bạn có thể làm thủ công bằng các bước sau nhưng sẽ tốn thời gian hơn:
-. Tìm trên Google từ khóa bạn muốn và xác định top 10 trang đối thủ.
-. Dùng Majestic để nhận báo cáo backlink của top 10 trên.
-. Dùng Majestic hoặc Moz để nhận trust flow (số liệu để đánh giá độ tin cậy của liên kết đến website của bạn dựa trên tiêu chí chất lượng của backlink trỏ về website hay tên miền của bạn) và page authority (chỉ số dự đoán một trang sẽ xếp hạng thế nào trên công cụ tìm kiếm) cho mỗi URL và home page của chúng.
-. Kiểm tra yếu tố tối ưu hóa onsite của mỗi trang.
Thông thường, bạn nên target từ khóa có mức độ khó từ dễ tới trung bình (theo Niche Genetics), nhưng thỉnh thoảng cũng nên dùng từ khóa khó hơn (nhưng sẽ mất thời gian lâu hơn).
Tiếp theo, bạn phân loại từ khóa vào file Excel theo mức độ chính, phụ. Ngoài ra, cần bổ sung các từ khóa khác để dùng cho bài viết support sau này.

anh2Sec3SeoMana
Sử dụng cấu trúc silo để Onpage cho website

- Chúng tôi chia nhóm từ khóa trong bước 1 thành 2 loại: Money keyword và traffic Keyword --> từ đó xây dựng cấu trúc website theo behavior của người dùng
- Viết title và description chuẩn cấu trúc vừa xây dựng
- Phân tích lỗi web tổng thể. Kiểm tra các lỗi phạt của google
- Đo các bộ chỉ số liên quan đến SEO: User, Traffic, Time on site, Conversionn Rate, Bounce rate, thứ hạng từ khóa,….
- Hoàn thiện checklist những lỗi tổng quan về Web: Robot.txt, Sitemap.xml, thẻ H1, H2, Các thẻ Meta,….
- Tối ưu Meta title và Meta description của các URL cũ

anh3Sec3SeoMana
Xây dựng profile backlink

Đến bước này, profile backlink của bạn đã bao gồm self-hosted buffer, social mini buffer, Tumblr buffer đi sâu vào các ngách và chứa do-follow link. Tuy nhiên một profile backlink tự nhiên cần có cả link do-follow và no-follow từ nhiều IP, domain và nền tảng khác nhau.
Có rất nhiều cách để xây dựng profile backlink tự nhiên, bao gồm nhận link comment từ blog phù hợp, danh mục đi sâu vào ngách và guest blogging (hình thức đăng bài trên những blog cùng chủ đề khác).

anh4Sec3SeoMana
Xây dựng timeline viết bài cho team content
anh5Sec3SeoMana
Xây dựng báo cáo đo lường các kết quả SEO theo ngày - tuần - tháng
anh6Sec3SeoMana
Audit và follow tiến độ của toàn bộ team
anh1Sec4SeoMana

Không chỉ là lên top, chúng tôi là chuyên gia hàng đầu về tư vấn chuyển đổi từ Search Engine. Cung cấp các giải pháp và tư vấn phân tích, đánh giá và lựa chọn từ khóa có chuyển đổi cao.

CASE STUDY

Add:

102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Website:

wehelp.vn/agency